Tính ưu việt Thiết Kế Sàn NEVO trong thi công xây dựng hiện nay? 

Thiết kế - Cấu tạo hộp sàn NEVO

Hiện nay, các giải pháp thi công hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngành xây dựng. Trong đó, sàn NEVO  là giải pháp thi công sàn phẳng không dầm với khả năng vượt nhịp lớn, được ứng dụng rất rộng rãi nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông cốt thép truyền thống.  Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ thiết kế sàn NEVO, mời bạn tham khảo bài viết sau đây!

1. Sàn NEVO là gì? 

Sàn NEVO (hay còn gọi là sàn nhẹ NEVO, sàn hộp NEVO, sàn rỗng vượt nhịp NEVO…) là công nghệ thi công sàn phẳng không dầm do công ty NEVO Việt Nam nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ sở hợp tác và chuyển giao công nghệ với các tập đoàn xây dựng lớn tại châu Âu. Đây là công nghệ thi công sàn hiện đại, giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí và góp phần bảo vệ môi trường. 

Sàn NEVO (hay còn gọi là sàn nhẹ NEVO, sàn hộp NEVO, sàn rỗng vượt nhịp NEVO…)
Sàn NEVO (hay còn gọi là sàn nhẹ NEVO, sàn hộp NEVO, sàn rỗng vượt nhịp NEVO…)

 

Nhờ sử dụng kết cấu sàn rỗng, sàn NEVO có thể tạo nên các mặt phẳng mà không cần sử dụng đến hệ thống dầm chịu lực. Từ đó, công trình kiến trúc có thể vượt nhịp lớn (từ 8-25m) giúp gia tăng không gian, tính thẩm mỹ và tối ưu công năng sử dụng. Đây là công nghệ thi công sàn hiện đại, được áp dụng phổ biến tại rất nhiều nước trên thế giới và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. 

2. Tìm hiểu Thiết kế – Cấu tạo hộp sàn NEVO

Về cơ bản, sàn NEVO sử dụng hộp NEVO được kết nối chặt chẽ với nhau thông qua các khớp nối và hệ thép dầm cố định giúp tạo khoảng rỗng khí bên trong sàn sau khi đổ bê tông. Đây là loại làm việc theo 2 phương ngang, dọc liên kết trực tiếp với cột mà không cần tới dầm chịu lực. Sau khi đổ bê tông hoàn tất, hộp NEVO sẽ giúp tạo các khoảng rỗng bên trong bề mặt sàn giúp giảm trọng lượng chung của sàn và gia tăng đáng kể hiệu quả cách âm, cách nhiệt của bề mặt sàn; đồng thời tăng độ cứng của Sàn do có hệ thống dầm trực giao là khoảng giữa các hộp NEVO. 

Hộp NEVO được chế tạo từ nhựa tái chế polypropylene dưới dạng hình hộp vuông có kích cỡ 50x50cm, chiều cao dao động từ 9cm đến 30cm tùy thuộc vào cấu trúc và độ vượt nhịp của từng công trình.

Phần đáy hộp có đế hình chóp cụt cao từ 7cm-9cm giúp nâng đỡ và ngăn sách lớp dưới hạn chế tình trạng rỗ đáy khi đổ bê tông. Bên trong hộp rỗng được bố trí thêm ống côn vừa giúp tăng độ cứng của hộp và sàn khi hoàn thiện vừa khắc phục tình trạng đẩy nổi của hộp khi đổ bê tông tươi. Mặt trên hộp có chứa các gờ nổi dày 8mm giúp thi công thép gia cường bề mặt dễ dàng hơn. Dọc bên thân hộp NEVO được bố trí các thanh nối ngang giúp định vị và cố định hộp dễ dàng hơn trong quá trình thi công. 

3. Thiết kế Sàn NEVO có gì nổi bật so với các hệ sàn nhẹ khác trên thị trường?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu sàn hộp, sàn nhẹ được phân phối với nhiều mức giá khác nhau. Hầu hết các sản phẩm này đều là hàng nhái, do các doanh nghiệp Việt Nam tự phát triển do vậy chất lượng sản phẩm thường không cao nên có thể xảy ra tình trạng rỗ đáy, đẩy nổi, đôi khi có thể gây võng sàn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của bề mặt sàn. 

Khác với các sản phẩm trên, NEVO là sản phẩm được phát triển và sản xuất dựa trên công nghệ và tiêu chuẩn châu Âu nên có độ bền rất cao. Hơn nữa, với cấu tạo hiện đại, hộp NEVO có thể khắc phục hết tất cả các nhược điểm hiện hữu của các loại sàn nhẹ giúp tạo mặt sàn phẳng, đảm bảo tốt độ cứng và độ bền theo thời gian cho công trình. 

 

Ngoài ra, sàn NEVO cũng có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với sàn bê tông cốt thép truyền thống như: giúp cắt giảm đáng kể chi phí nguyên vật liệu (trung bình 10% lượng bê tông, 15% lượng thép, 20-40% chi phí coppa..), chi phí nhân công, giúp rút ngắn thời gian thi công cho công trình. Sử dụng sàn NEVO giúp tạo bề mặt sàn phẳng, có độ vượt nhịp lớn, khả năng cách nhiệt và cách âm vượt trội phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. 

Thiết kế sàn NEVO là giải pháp xây dựng tối ưu
Thiết kế sàn NEVO là giải pháp xây dựng tối ưu

Thiết kế sàn NEVO là giải pháp xây dựng tối ưu giúp giảm trọng lượng sàn, từ đó giảm tải trọng xuống cột và móng. Nhờ vậy, quá trình thi công công trình có thể tránh lãng phí rất nhiều nguyên vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, hộp NEVO được sản xuất từ nhựa tái chế cũng góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp hơn. 

XEM THÊM: Sàn bê tông rỗng NEVO: Công nghệ thi công sàn phẳng hiện đại

4. Sàn NEVO được thiết kế ứng dụng cho những công trình nào?

Giải pháp thiết kế sàn NEVO có thể phù hợp với rất nhiều công trình xây dựng khác nhau từ công nghiệp đến xây dựng dân dụng đều có thể ứng dụng được. Trong đó, các công trình sau đây đặc biệt phù hợp để ứng dụng công nghệ sàn NEVO: 

  • Khách sạn, office, chung cư: sử dụng sàn NEVO giúp các tòa nhà đạt chiều cao thông thủy và tăng số tầng với cùng chiều cao xây dựng tối đa giúp tận dụng quỹ đất xây dựng hiệu quả. 
  • Nhà liền kề, villa: sàn NEVO cho khả năng vượt nhịp 8m phù hợp với kiến trúc của các căn liền kề, nhà phố với mặt tiền và bề ngang hạn chế. 
  • Trường học, trung tâm thương mại: sàn NEVO đặc biệt phù hợp với các công trình kiến trúc thấp tầng cần bề mặt sàn phẳng, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và cần vượt nhịp lớn. 
  • Hầm gửi xe: Nhờ cấu trúc phẳng, sàn NEVO giúp tối ưu không gian cho sàn gửi xe và giúp quá trình đi dây điện, nước kỹ thuật dễ dàng hơn. 

5. Tìm hiểu chi tiết Quy Trình Thiết Kế Sàn NEVO

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình và giúp khách hành thuận tiện hơn trong quá trình thi công. Đội ngũ kỹ sư và chuyên gia xây dựng tại NEVO luôn đảm bảo khảo sát và tư vấn trực tiếp, từ đó nghiên cứu và đề ra các phương án thiết kế thi công đảm bảo kỹ thuật đảm bảo tối ưu chất lượng công trình và hài hòa chi phí nhất cho khách hàng. Quá trình thiết kế sàn NEVO và thi công thực tế được diễn ra theo các bước sau: 

 

  • Bước 1: Nevo Việt Nam nhận yêu cầu tư vấn và khảo sát kỹ thuật từ phía khách hàng. Nevo phái kỹ sư trực tiếp khảo sát thực địa và tham khảo ý kiến khách hàng để ghi nhận tất cả các thông tin cần thiết. 
  • Bước 2: Tại phòng kỹ thuật, các kỹ sư NEVO tiến hành thiết kế sàn NEVO trên bản vẽ kỹ thuật nhằm đưa ra giải pháp thi công tối ưu về chất lượng và chi phí cho khách hàng. 
  • Bước 3:  NEVO tiến hành trao đổi cụ thể về phương án thi công với khách hàng, sau khi phương án thi công được đồng nhất, tiến hành ký hợp đồng với khách hàng. 
  • Bước 4: NEVO bàn giao bản vẽ kỹ thuật cho đơn vị thi công và tiến hành tập kết nguyên vật liệu và thực hiện các bước chuẩn bị trước khi thi công. 
  • Bước 5: Tiến hành thi công và giám sát toàn bộ quy trình lắp đặt coppha, thi công thép, thi công hộp NEVO và đổ bê tông hoàn thiện. 
  • Bước 6: Kiểm tra chất lượng và bảo hành sàn NEVO sau khi hoàn tất thi công. 

6. Đơn vị thi công thiết kế Sàn NEVO uy tín nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Xây dựng NEVO Việt Nam là đơn vị hàng đầu về thi công sàn phẳng không dầm tại Việt Nam, với sự tin tưởng lựa chọn từ các khách hàng đối tác. NEVO đã nghiên cứu và phát triển giải pháp xây dựng xanh trong hơn 10 năm qua, đưa ra sản phẩm sàn phẳng không dầm NEVO được sản xuất và quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng tốt hệ thống quản lý chất lượng trong nước và quốc tế. sàn phẳng không dầm NEVO đã được cấp chứng chỉ xanh và được tin dùng bởi các Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và nhà thầu thi công các công trình lớn và nhỏ trong các loại hình công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp.

Cùng với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có bề dày kinh nghiệm hàng đầu tại Việt Nam, NEVO cũng là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công sàn phẳng không dầm có chuyên môn cao. Nhờ đó, khách hàng luôn được đảm bảo nhận được các giải pháp thi công sàn phẳng không dầm tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và bền vững vượt trội cho công trình. Với chất lượng công trình tốt, tối ưu chi phí và dịch vụ khách hàng vượt trội, NEVO đã dần trở thành thương hiệu sàn vượt nhịp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hoặc cải tạo công trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thi công sàn phẳng không dầm đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Quý khách có thể đến trực tiếp tại Trụ Sở Chính của chúng tôi tại địa chỉ Số 1 đường 36, phường An Phú, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh. Hoặc liên hệ qua điện thoại 0938 4848 06 hoặc email info@nevovietnam.com để được tư vấn và báo giá tốt nhất. NEVO Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng với đội ngũ chuyên gia tận tâm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực xây dựng và thiết kế sàn phẳng không dầm. 

Trên đây là bài viết tìm hiểu nhanh về sàn NEVO và khám phá quy trình thiết kế sàn NEVO. Mong rằng, sau bài viết, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về công nghệ thi công sàn nhẹ hiện đại và thân thiện môi trường này. Nếu bạn cần thêm thông tin về sàn NEVO hoặc muốn được khảo sát và tư vấn miễn phí, hãy để lại thông tin dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

XEM THÊM: Sàn NEVO – Bước ĐỘT PHÁ trong thi công sàn phẳng không dầm vượt nhịp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x