Sàn phẳng không dầm NEVO: Sự đột phá trong xây dựng hiện đại

Sàn NEVO giúp tạo khoảng sàn phẳng rộng

Sàn phẳng không dầm NEVO là loại sàn gì, tại sao sàn phẳng không dầm ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến sàn phẳng không dầm nhưng chưa tìm được nguồn thông tin uy tín, hãy tham khảo bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu tạo và phân tích ưu điểm, nhược điểm của sàn phẳng không dầm so với sàn bê tông cốt thép thông thường, cùng theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu khái niệm cơ bản về sàn phẳng không dầm NEVO

Sàn phẳng không dầm NEVO là sàn bê tông cốt thép không sử dụng các thanh dầm ngang và dầm dọc để nâng đỡ bên dưới. Thay vào đó, sàn phẳng sử dụng các hộp nhựa tái chế Polypropylene (PP) có hình hộp vuông được xếp đều bên trong sàn (giữa các lớp cốt thép gia cường) nhằm tạo nên các khoảng không rỗng vừa giúp giảm trọng lượng sàn, vừa tăng hiệu quả chịu lực không hề thua kém so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. 

Sàn phẳng không dầm là gì?
Sàn phẳng không dầm là gì?

Sàn phẳng không dầm là phương pháp thi công sàn tiên tiến hiện đại, thân thiện với môi trường nên được ứng dụng rất rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, sàn phẳng không dầm được nghiên cứu và phát triển dựa trên quá trình hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa NEVO Việt Nam và các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Ý (nơi phát minh ra sàn phẳng không dầm).

Ngoài NEVO, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị khác cung cấp các giải pháp sàn phẳng không dầm; tuy nhiên các thương hiệu này chủ yếu cung cấp các sản phẩm ăn theo,  không đủ kinh nghiệm trong thiết kế và chuyển giao Giải pháp công nghệ sàn phẳng không dầm NEVO khiến chất lượng công trình không thể đảm bảo. 

2. Cấu trúc cơ bản của sàn phẳng không dầm NEVO

Sàn phẳng không dầm NEVO có cấu tạo không quá phức tạp. Thông thường, sàn NEVO sẽ được kết cấu bởi hai lớp thép chịu lực bao bọc hệ hộp rỗng được sắp xếp đều nhau và thẳng hàng ở giữa sàn. Sau khi đổ bê tông, bên trong sàn sẽ có các khoảng không rỗng chứa không khí được tạo nên bởi hệ thống hộp nhựa, nhờ đó có thể giảm đáng kể trọng lượng của sàn, tiết kiệm được lượng lớn bê tông cần sử dụng, đồng thời nâng cao tính cách âm, cách nhiệt và thẩm mỹ cho công trình. 

Cấu tạo sàn phẳng không dầm NEVO
Cấu tạo sàn phẳng không dầm NEVO

Hộp nhựa NEVO được chế tạo hoàn toàn từ nhựa tái chế Polypropylene (PP) không thấm nước, độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Hộp được thiết kế hình chóp cụt với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình. Bên trong hộp có chứa ống côn giúp tăng độ cứng cáp, hạn chế tình trạng đẩy nổi hộp trong quá trình thi công. Bề mặt hộp có các gờ nổi được có tác dụng như con kê 8mm giúp bám dính bê tông và thi công lưới thép dễ dàng hơn. Phần chân hộp có các chân dài 7-10cm giúp nâng đỡ và đảm bảo độ dày của sàn đúng theo thiết kế kỹ thuật.

3. Ưu Nhược điểm của sàn phẳng không dầm NEVO

Được mệnh danh là giải pháp xây dựng xanh, vừa thân thiện với môi trường vừa có độ bền cao, sàn phẳng không dầm NEVO có các ưu điểm nổi bật như sau: 

 

 • Khả năng chịu lực tốt: trong thực tế, sàn phẳng không dầm NEVO có độ cứng và khả năng chịu lực không hề thua kém so với sàn bê tông có sử dụng dầm nâng đỡ thông thường. 
 • Khả năng vượt nhịp lớn: sàn NEVO giúp tạo khoảng sàn phẳng rộng, vượt nhịp lớn giúp gia tăng không gian sử dụng cho sàn và tối ưu tính thẩm mỹ cho công trình. 
 • Cách âm, cách nhiệt tốt: các hộp nhựa được bố trí bên trong sàn hoạt động như một lớp đệm khí giúp tăng khả năng cách âm và cách nhiệt cho bề mặt sàn. Sàn NEVO thường được sử dụng trong các công trình như bệnh viện, trường học, phòng hội nghị, trung tâm thương mại… nhờ khả năng cách âm vượt trội.  
 • Tiết kiệm chi phí: trung bình, sàn phẳng không dầm NEVO giúp tiết kiệm 15-25% lượng cốt thép so với Giải pháp sàn dầm truyền thống. Quá trình thi công sàn cũng diễn ra nhanh chóng và không cần sử dụng quá nhiều nhân lực. Nhờ đó, đơn vị thi công có thể rút ngắn đáng kể thời gian thi công và tiết kiệm được nguyên vật liệu rất đáng kể. 
 • Thân thiện với môi trường: hộp nhựa NEVO được sản xuất hoàn toàn từ nhựa tái chế giúp bảo vệ môi trường. Sàn phẳng không dầm cũng sử dụng ít nguyên vật liệu hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống, giúp cắt giảm đáng kể lượng CO2 thải ra trong quá trình sản xuất. 
 • Sàn nhẹ: sàn phẳng không dầm có trọng lượng nhẹ giúp giảm đáng kể áp lực cho phần móng sàn. Bên cạnh đó, sàn NEVO cũng có độ dày thấp hơn sàn bê tông cốt thép nên một số công trình có cùng chiều cao có thể gia tăng thêm 1-2 tầng vì vậy tăng được hiệu quả sử dụng đất. 
Sàn NEVO giúp tạo khoảng sàn phẳng rộng
Sàn NEVO giúp tạo khoảng sàn phẳng rộng

 

Ngoài các ưu điểm kể trên, sàn phẳng không dầm cũng tồn tại một số nhược điểm như: 

 • Rỗ đáy: Khi đổ bê tông lớp 1, nếu độ sụt bê tông không đạt theo yêu cầu chỉ dẫn của thiết kế và công tác không đầm dùi đúng không thực hiện đúng kỹ thuật tiêu chuẩn để chèn kín bê tông phần đáy hộp thì có thể xảy ra tình trạng rỗ đáy (đáy hộp nhựa chòi ra mặt dưới của sàn do lớp bê tông đáy quá mỏng) gây mất thẩm mỹ của sàn. 
 • Đẩy nổi: Nếu quá trình đổ bê tông không tuân thủ quy trình được Kỹ sư NEVO Việt Nam hướng dẫn thì sẽ dẫn tới tình trạng đẩy nổi hộp do lực đẩy Archimedes cốp pha gỗ không được kiểm soát tốt có thể gây tình trạng đẩy nổi tấm sàn khiến độ dày của sàn bị tăng lên đáng kể so với thiết kế ban đầu. 

 

Hiểu rõ hai nhược điểm lớn của sàn phẳng không dầm, trong nhiều năm qua đội ngũ kỹ sư của NEVO đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến trong khâu thiết kế và thi công nhằm khắc phục triệt để hai nhược điểm cố hữu này . Cụ thể, phần đáy hộp được thiết kế thêm các chân đế có chiều cao từ 7-105-10cm, tạo khoảng không giúp quá trình đầm dùi bê tông diễn ra thuận lợi hơn. Bên trong hộp có chứa ống côn giúp tăng khả năng chịu lực, giảm hiện tượng đẩy nổi khi đổ bê tông và tăng độ cứng của sàn sau khi hoàn thiện

Xem thêm: Hướng dẫn Thi công sàn phẳng không dầm NEVO

4. Tại sao bạn nên chọn sàn phẳng không dầm NEVO

Hiện nay, Công ty Cổ phần Xây dựng NEVO Việt Nam là đơn vị duy nhất cung cấp sàn phẳng không dầm đảm bảo chất lượng chuẩn “châu Âu”. Sàn NEVO là giải pháp sáng tạo đột phá, được cấp chứng chỉ xanh thân thiện với môi trường và được đông đảo Chủ đầu tư; Tổng thầu thiết kế và đơn vị thi công trên toàn quốc tin tưởng sử dụng. Đến với NEVO Việt Nam bạn sẽ nhận được: 

 • Giải pháp thiết kế và thi công sàn phẳng không dầm chuẩn châu Âu: sàn phẳng không dầm NEVO được nghiên cứu và phát triển thông qua quá trình hợp tác chặt chẽ giữa NEVO và các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Ý nhằm đem đến các giải pháp xây dựng tối ưu chi phí và chất lượng cho người Việt. 
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội: khác với các loại sàn phẳng, sàn nhẹ hàng nhái, hàng ăn theo trên thị trường. Sàn phẳng không dầm NEVO được cấp bằng sáng chế và được đăng ký bảo hộ bản quyền tại Việt Nam đây chính là minh chứng chân thực nhất về chất lượng sản phẩm do NEVO cung cấp. 
 • Dịch vụ khách hàng ưu việt: đến với NEVO bạn sẽ được cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Văn hóa uy tín và tận tâm với khách hàng luôn là giá trị mà NEVO Việt Nam theo đuổi. 
 • Đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm: NEVO Việt Nam sở hữu đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, thiết kế và giám sát thi công giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí và đảm bảo tốt chất lượng của công trình. 

Xem video :Chủ đầu tư công trình Office Building Quận 2 đánh giá sàn phẳng không dầm vượt nhịp NEVO

 

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sàn phẳng không dầm. Mong rằng, qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về sàn phẳng không dầm trước khi chốt phương án thi công. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sàn phẳng không dầm NEVO, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline để được đội ngũ chuyên gia tại NEVO tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

XEM THÊM: SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM: Thiết kế, Thi công và Ứng dụng

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x