SÀN NEVO ĐƯỢC ĐỀ XUẤT LÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ HIỆN ĐẠI

SÀN NEVO ĐƯỢC ĐỀ XUẤT LÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ HIỆN ĐẠI

Trong xây dựng nhà hiện đại yếu tố an toàn, tiện ích luôn được đặt lên hàng đầu. Đó chính là lý do vì sao mà sản nhà NEVO được đề xuất là giải pháp trong xây dựng nhà ở hiện đại và thẩm mỹ. Chúng ta còn chờ đợi gì nữa, hãy trải nghiệm ngay sàn nhà NEVO.

Xây dựng nhà hiện đại với sàn NEVO, bạn nghĩ sao về điều này?

Xây dựng nhà hiện đại với sàn NEVO, bạn nghĩ sao về điều này?

Trong thiết kế hay thi công nhà ở hiện đại, yếu tố an toàn, tiện ích luôn được đặt lên hàng đầu. Thế nên trong thời gian gần đây, sàn NEVO được nhắc đến khá nhiều. Bởi đây là sản phẩm cấu trúc đặc biệt đảm bảo những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nhà hiện đại.

Sàn nhà NEVO và tiêu chí 4 giảm

Sàn NEVO là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng

Sàn nhà NEVO làm từ chất liệu Polypropylene, tạo nên sàn phẳng mà không cần đến dầm. Vì cấu trúc rỗng khối lượng nhẹ sử dụng sàn NEVO giúp 30 % lượng bê tông sàn và 15 % lượng thép cần sử dụng. Từ đó, sàn NEVO có khả năng:

  • Giảm chi phí xây dựng phần thô
  • Giảm và tiết kiệm vật liệu
  • Giảm tải trọng lên móng, cột bê tông
  • Giảm chi phí xây và vỏ bao giờ thiết kế không dầm tiết kiệm chiều cao

Sử dụng sàn NEVO giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng

Sử dụng sàn NEVO giúp giảm chi phí, vật liệu xây dựng, hạn chế sử dụng máy móc nhân công,… nhờ đó có thể giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải CO2. Trong khi đó, phát thải CO2 ra môi trường trong lĩnh vực thi công, xây dựng đang chiếm 40% rất cần được ưu tiên cắt giảm.

Sàn NEVO giúp chống cháy tối ưu

Nhắc đến yếu tố an toàn trong xây dựng, sàn NEVO luôn đáp ứng. Sản phẩm đã có chứng chỉ REI 120 và RE180 của viện CSI. Trong khi đó, không phải bất kỳ vật liệu nào trong xây dựng đều có chứng chỉ và kiểm nghiệm rõ ràng như sàn NEVO.

Sàn NEVO chống cháy hiệu quả và đã có chứng chỉ công nhận

Sàn nhà NEVO có khả năng chịu lửa trong thời gian là 120 đến 180 phút. Đây là một khoảng thời gian chịu đựng không hề nhỏ, khi mà nhiều vật liệu xây dựng hiện nay chỉ cần bắt lửa là đã cháy rụi hoàn toàn.

Tại Việt Nam sàn NEVO đang được nhiều chủ đầu tư, chủ thầu sử dụng trong thi công các công trình

Thế nên, thật dễ hiểu khi trong thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng đều lựa chọn sàn NEVO trong thi công cho các công trình nhà ở.

Sàn NEVO cách âm và cách nhiệt hiệu quả

Bên cạnh khả năng chịu lửa ưu việt, sàn NEVO còn là giải pháp cách âm cách nhiệt hiệu quả trong thi công các công trình. Như đã nói, sàn có cấu trúc dạng rỗng, tạo nên một khoảng trống bên trong giúp tăng khả năng cách âm và cách nhiệt.

Sàn có cấu trúc rỗng nên giúp cách âm và cách nhiệt tối ưu

Về khả năng cách âm và cách nhiệt đã được kiểm chứng trên thực tế. Hầu hết các tiếng động lớn ở tầng trên và tầng dưới đều không nghe thấy. Đặc biệt, tại những căn hộ tầng áp mái cũng mát mẻ hơn so với sàn bê tông truyền thống.

Trong xây dựng nhà cao tầng sản NEVO được ứng dụng rộng rãi

  So sánh sàn NEVO và sàn bê tông cốt thép truyền thống

So sánh sàn NEVO và sàn bê tông cốt thép truyền thống

Vì khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả nên sàn NEVO được sử dụng khá nhiều trong xây dựng nhà ở cao tầng, nhà phố 3 tầng. Kèm theo đó, ở những dự án nhà ở chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng tại nước ta cũng đang hướng đến sàn nhà NEVO.

Sàn NEVO tạo không gian thoáng mát

Sàn bê tông truyền thống luôn hiện hữu dầm ngang và cột giúp chống đỡ toàn bộ sàn bê tông phía trên. Thế nhưng ở sàn NEVO chúng ta lại không hề thấy sự góp mặt của những chiếc dầm. Để làm được điều này là nhờ vào sự cấu tạo dầm chữ I theo 2 phương vuông góc và nằm xen kẽ các hộp NEVO.

Sàn không thiết kế dầm ngang nên không cần sử dụng nhiều cột và giúp tạo không gian thoáng đãng

Sàn không thiết kế dầm ngang nên không cần sử dụng nhiều cột và giúp tạo không gian thoáng đãng

Sử dụng sàn NEVO sẽ giúp giảm tối đa lượng cột và dầm ngang. Từ không gian phòng ốc cũng trở nên thoáng đãng hơn khi mà những chiếc cột bê tông đã hoàn toàn biết mất.

Thi công sàn NEVO đơn giản và nhanh chóng

Sàn bê tông truyền thống mất rất nhiều thời gian để thi công. Nhà thầu phải chuẩn bị cốt pha, dầm sắt và đợi sàn khô mới thể xây dựng tầng tiếp theo tuy nhiên điều này lại không hề xảy ra ở sàn NEVO.

Sàn NEVO được thiết kế thành các hộp NEVO khi thi công chỉ cần định hình mô đun của hệ cốp pha theo thiết kế. Đối với việc xử lý kích thước và độ phẳng đã có phụ kiện đi kèm. Cũng vì quá trình thi công đơn giản và nhanh chóng nên việc sử dụng sàm NEVO trong xây dựng còn là cách để tiết kiệm nhân công và giảm chi phí xây dựng.

Sàn NEVO cấu tạo đặc biệt không dầm tạo không gian thoáng đãng, giảm chi phí xây dựng. Quan trọng hơn, sàn có khả năng đáp ứng yếu tố an toàn và tiện ích trong thiết kế và thi công nhà ở. Vì thế việc ứng dụng sàn vào các công trình thực tế là điều mà các chủ đầu tư, chủ thầu nên suy xét.